những bước ngoặt cuộc đời tôi

Tôi sinh ngày 7/3/1978 trong một gia đình nghèo tại Hà Nội. Bố tôi vốn là giáo viên dạy Văn người gốc Nam Định còn mẹ là công nhân xí nghiệp Dược sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi là con út trong gia đình, trước tôi có một anh trai và một chị gái. Những ngày ấu thơ của tôi gắn bó với cuộc sống nghèo khó của gia đình với những bữa cơm độn hôm ngô, hôm khoai đạm bạc. Có lẽ bởi vậy mà tôi luôn có khát khao sau này có thể kiếm thật nhiều tiền để các con tôi đỡ khổ và cũng để tôi có thể cưu mang, giúp đỡ những người trải qua cảnh bần hàn như tôi ngày đó.

Từ bé, tôi đã là một đứa trẻ khá bướng bỉnh và có chút tự ti về vẻ ngoài mà tôi tự nhận là xấu xí của mình, tuy nhiên kết quả học tập của tôi lại luôn đáng tự hào. Tôi vốn là học sinh chuyên Hóa khóa 2 khối phổ thông chuyên Đại học Tổng hợp, nay là Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhưng giá mà tôi chăm chỉ hơn, bớt nhác lười và ham chơi, có lẽ tôi đã có một học hàm học vị nào đó cao hơn chứ không chỉ dừng lại ở tấm bằng Cử nhân Thương mại Quốc tế – Đại học Thương mại.

Cuộc sống của tôi đã bước sang một trang hoàn toàn mới khi tôi quyết định lập gia đình ở cái tuổi 19 và một năm sau đó, tôi đón đứa con gái đầu lòng. Tôi vẫn chưa bao giờ quên cảm giác hạnh phúc xen lẫn lo lắng khi lần đầu làm mẹ. Sáu năm sau, tôi sinh thêm một cậu con trai và năm 2012, tôi làm mẹ lần thứ ba khi sinh hạ cô con gái út. Tôi là một người may mắn, hoặc ít nhất tôi cảm thấy vậy khi có gia đình là chỗ dựa vững chắc cho tôi.

Tôi đã bắt đầu con đường khởi nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau, và cuối cùng, tôi và chống lại bén duyên với nghề kinh doanh khách sạn. Năm 2008, chuỗi khách sạn Mai Villa hotel được khai trương  và đến năm 2013, chúng tôi lập thêm chuối khách sạn G15. Cho đến ngày hôm nay, chuỗi khách sạn của tôi phát triển khá tốt với 34 khách sạn nhỏ và vừa tại Hà Nội và 4 khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi chuyện kinh doanh đều thuận lợi với tôi, thì cũng lúc đó, chống tôi phát hiện mắc căn bệnh quái ác ung thư não cách đây 3 năm. Gạt bỏ cơn sốc tinh thần, tôi quyết định mình phải mạnh mẽ cùng chồng vượt cơn hoạn nạn. Chúng tôi đã tìm đến nhiều bác sĩ và sau 2 lần phẫu thuật (T5/2014 và T7/2015), xạ trị 30 mũi rồi 2 lần hoá trị liên tục, hiện nay sức khoẻ chồng tôi đã ổn định trở lại. Thật may mắn khi chúng tôi đã đặt niềm tin vào bệnh viện SGH Singapore với hi vọng cải thiện tình trạng sức khỏe của chồng và họ đã không làm chúng tôi thất vọng. Từ những ngày theo chồng chữa bệnh, chứng kiến rất nhiều câu chuyện người thật việc thật, tôi đã luôn ấp ủ mong ước được giúp đỡ những ngươi kém may mắn có bệnh. Tôi hy vọng qua kênh thông tin này, tôi có thể chia sẻ tất cả những kinh nghiệm xương máu, những điều tôi cho là hữu ích cho các bạn.

 

 

 

 

Write a Comment